- Thu hoạch trái Sacha inchi.
Sau 7 tháng trồng và chăm sóc, thì cây Sacha inchi bắt đầu cho trái chín khô già.
Chúng ta tranh thủ thời gian nắng ráo để thu hoạch.
Ban đầu lựa chọn còn bỡ ngỡ và dễ hái lộn những trái lép, hư không có nhân, hoặc trái của cây chết vì sâu bệnh.
Nên chọn hái những trái khô già, dưới đít quả nở ra. Vỏ khô màu nâu đậm.
Còn những trái vỏ trắng xám nhạt, cầm nhẹ tay đa phần là trái hư không nên hái.
Nên hái bỏ dưới gốc luôn, không nên lấy. Tốn công hong phơi xay xát và lựa chọn sau này.
Sau khi hái xong thì tiến hành phơi nắng cho khô. Để thuận tiện cho xay lấy hạt, nhân.
Hạt sau khi được bóc tách nên phơi qua 1 đến 2 nắng tùy độ ẩm.
Lựa bỏ hạt lép trắng mốc….
Hạt đen mẩy đóng bao và bảo quản nơi khô ráo thoáng mát.
Chúc mọi người có mùa vụ bội thu được giá.